Trứng đà điểu thực phẩm quan trọng cho bà bầu

Trứng đà điểu một loại thực phẩm quan trọng cho bà bầu trong quá trình mang thai. Bởi vì, khi mang thai cơ thể người mẹ có những thay đổi rất lớn như: cân nặng thay đổi, nội tiết tố thay đổi, hoocmon tăng mạnh để nuôi dưỡng, bảo vệ và giúp thai nhi phát triển. Trong khi đó trứng đà điểu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, acid folic, kẽm, mỡ không no, protein, can xi, phốt pho, đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi, và tránh các bệnh liên quan đến hệ thần kinh của trẻ.

     

Sự khác biệt giữa trứng đà điểu và trứng ngỗng

Với thành phần các chất nổi bật Protein, Sắt, Magie, kẽm, Can xi, Phốt pho, vitamin A, Vitamin E, Axít Folic, Axít Panthothenic thì Trứng đà điểu là một trong những thực phẩm quan trọng cần có trong thực đơn hàng ngày của các mẹ. Thường xuyên ăn trứng đà điểu sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển của mẹ và bé.

Khách du lịch mua trứng đà điểu về cho bà bầu

Hội hội đồng các nhà khoa học về dinh dưỡng của Hoa Kỳ và Canada đã nghiên cứu và có kết quả “trứng đà điểu có hàm lượng sắt, acid folic, can xi và mỡ không bão hòa rất cao“. Vậy nên đây là sản phẩm rất tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, và giúp cho các em bé sau này thông minh và khỏe mạnh hơn.

Hàm lượng các chất trong trứng đà điểu

♦ Trứng đà điểu chứa nhiều calo

Theo các nghiên cứu về ẩm thực thì trứng của loài chim khổng lồ này có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là hàm lượng Calo cao, 1 quả Trứng đà điểu chưa qua chế biến chứa 1.728 Calo trong khi đó 1 quả trứng gà khoảng 72 Calo.

♦ Thực phẩm chứa nhiều canxi, phốt pho cho bà bầu

Trứng của loài chim to nhất thế giới có hàm lượng can xi cao nhất, bên cạnh đó hàm lượng phốt pho, kẽm vitamin E, vitamin A cũng rất cao.

Trứng đà điểu một loại thực phẩm quan trọng cho bà bầu

♦ Thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp cho bà bầu

Từ lâu trứng đà điểu được xem là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt có hàm lượng cholesterol thấp, tốt hơn so với các loại trứng khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Naples (Italia) công bố gần đây cho hay, so với trứng gà, trứng đà điểu có chứa choles- terol thấp hơn trong khi đó hàm lượng mỡ tốt, mỡ chưa bão hòa lại cao hơn hẳn các loại trứng gia cầm khác. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu dài kỳ về trứng của 15 loại gia cầm khác nhau trong mùa đẻ trứng.

Trứng đà điểu luộc, thực phẩm giầu chất dinh dưỡng cho bà bầu

Trứng đà điểu luộc một loại thực phẩm bổ dưỡng cho bà bầu

♦ Thực phẩm giàu Vitamin E và acid Folic, pantothenic cho bà bầu:

Mặc dù thức ăn đầu vào cho đà điểu rất đơn giản nhưng hàm lượng vitamin E trong thịt và trứng đà điểu vẫn rất cao. Đặc biệt làm lượng acid folic trong trứng đà điểu rất lớn, đây là thành phần quan trọng giúp thai nhi phát triển, giúp giảm dị tật ống thần kinh, kích thích phát triển nơ ron thần kinh, giúp đại não phát triển. Vì vậy bà bầu ăn trứng đà điểu giúp em bé thông minh và khỏe mạnh hơn.

Đục một lỗ nhỏ lấy ruột trứng ra ngoài

♦ Thực phẩm giầu chất sắt cho bà bầu

Sau khi nghiên cứu so sánh với các loại trứng gia cầm khác, các nhà khoa học đã phát hiện thấy trứng đà điểu có chứa nhiều khoáng chất cơ bản trong đó có hàm lượng sắt rất cao. Đây là nguyên tố giúp cơ thể người mẹ sản sinh ra Hemoglobin phát triển các tế bào máu để cung cấp cho em bé.

Bình luận bằng Facebook