Bà bầu ăn trứng đà điểu giúp mẹ khỏe bé thông minh

Con cái là niềm vinh dự, niềm tự hào và là nguồn động lực vô cùng lớn lao cho cha mẹ. Vì vậy ngay từ trước khi mang bầu thì các ông bố, bà mẹ đã tìm hiểu, sưu tầm những thực phẩm tốt, bổ dưỡng, và an toàn. Và trứng đà điểu là một loại thực phẩm được các ông bố bà mẹ tìm đến nhiều nhất, đồng thời nó cũng là thực phẩm được các nhà khoa học trên thế giới khuyên dùng khi mang thai.

Một thống kê tại cửa hàng Trứng Đà điểu là có đến 85% khách hàng là nam giới gọi điện hỏi mua. Điều này thể hiện rằng các ông chồng rất quan tâm đến vợ và con cái. Vậy nên các chị em mang bầu hãy cứ yên tâm, bên cạnh mình còn có chồng và con

  Bà bầu ăn trứng đà điểu giúp mẹ khỏe bé thông minh

Khi trong bụng mẹ em cũng được ăn trứng đà điểu đấy

1. Bà bầu ăn trứng đà điểu giúp em bé thông minh hơn

– Trứng đà điểu có chứa nhiều acid flolic, acid Panthothenic, sắt giúp phát triển mạnh mẽ các ống thần kinh, các tế bào thần kinh của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ngoài ra trong trứng của loài chim khổng lồ này còn có chứa nhiều can xi, kẽm, phốt pho, magie và chất béo không no nên rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và cho con bú.

Lặn lội đường xa mua trứng đà điểu tẩm bổ cho em bé

Lặn lội đường xa mua trứng đà điểu tẩm bổ cho em bé

– Với thành phần các chất nổi bật như Protein, Sắt, Magie, kẽm, Can xi, Phốt pho, vitamin A, Vitamin E, Axít Folic, Axít Panthothenic thì trứng đà điểu là một trong những thực phẩm quan trọng cần có trong thực đơn hàng ngày của các bé. Thường xuyên ăn trứng đà điểu sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình phát triển của các bé, giúp các bé khỏe mạnh, nhanh lớn và thông minh.

So sánh sự khác biệt giữa trứng đà điểu và trứng gà

Sự khác biệt giữa hai quả trứng

– Nhóm các nhà khoa học tại Đại học Yale ở Mỹ do giáo sư Thomas Jick đứng đầu cũng đưa ra lời khuyên “Các bà mẹ đang mang bầu, các bà mẹ sau khi sinh, và các em nhỏ nên ăn bổ sung thêm trứng đà điểu để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể”.

Chị đại mua trứng đà điểu tầm bổ cho em bé thứ 3

Chị đại đi mua trứng tẩm bổ cho đứa con thứ 3

2. Trẻ em ăn trứng đà điểu sẽ thông minh và mau lớn

– Với rất nhiều các dưỡng chất như Protein, Sắt, Magie, kẽm, Can xi, Phốt pho, vitamin A, Vitamin E, Axít Folic, Axít Panthothenic… thì Trứng đà điểu là loại thực phẩm rất phù hợp trong thực đơn của các bé, cung cấp cho bé rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp bé phát triển, thông minh và mau lớn.

Hai mẹ con đi mua trứng tẩm bổ cho em bé

– Hội hội đồng các nhà khoa học về dinh dưỡng của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra lời khuyên các bà mẹ và trẻ nhỏ nên ăn Trứng đà điểu để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, và giúp cho các em bé sau này thông minh và khỏe mạnh.
– Ngoài ra lượng Cholesterol trong Trứng rất thấp nên các bà mẹ và em nhỏ ăn thoải mái mà không lo bị các bệnh liên quan đến tim mạch.
– Ostrich Egg khi nguội không có mùi tanh nên có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau giúp bé ăn ngon miệng, không chán, và có thể ăn được nhiều bữa. Đây là món ăn đầy dinh dưỡng và giúp trẻ thông minh hơn.

Chồng tâm lý mua trứng đà điểu tẩm bổ cho vợ

Chồng tâm lý mua trứng tẩm bổ cho vợ bầu

3. Trứng đà điểu cực tốt cho người bị bệnh tim mạch.

Trong Trứng đà điểu có hàm lượng Cholesterol rất thấp vì vậy rất tốt cho người bị bệnh tim mạch hoặc tiền tim mạch, giảm nguy cơ bị đột quỵ hoặc các bệnh liên quan đến tim mạch.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Naples (Italia) công bố gần đây cho hay, Ostrich Egg có chứa lượng choles- terol thấp trong khi đó hàm lượng mỡ tốt, mỡ chưa bão hòa lại cao hơn hẳn các loại trứng gia cầm khác. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu dài kỳ về trứng của 15 giống đà điểu khác nhau trong mùa đẻ trứng.

Trứng đà điểu cho phụ nữ mang thai tẩm bổ

Cực tốt cho người bị béo phì và người bị bệnh tim mạch

4. Tốt cho người bị bệnh béo phì

Trứng đà điểu có chứa nhiều lượng mỡ chưa bão hòa vì vậy rất tốt cho những người béo phì, người cần phải giảm béo. Không như những loại trứng gà, trứng vịt hoặc trứng ngỗng có chứa nhiều mỡ bão hòa khi ăn vào có thể là nguyên nhân gây béo và đặc biệt có thể gây béo phì.

5. Tốt cho người gầy yếu, người mới ốm dậy, người già

Trong Trứng đà điểu có chứa nhiều calo nên rất hữu ích cho những người cần bồi bổ sức khỏe đặc biệt là những người gầy yếu, người mới ốm dậy và người già.

6. Hàm lượng các chất trong trứng đà điểu

– Hàm lượng calo: Theo các nghiên cứu về ẩm thực thì trứng của loài chim khổng lồ này có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau, đặc biệt là hàm lượng Calo cao, 1 quả Trứng đà điểu chưa qua chế biến chứa 1.728 Calo trong khi đó 1 quả trứng gà khoảng 72 Calo.
– Chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác như Sắt, Can xi, Phốt pho, axít Folic, axít Panthothenic, vitamin A và vitamin E…
– Hàm lượng cholesterol thấp: Từ lâu Trứng đà điểu được xem là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt có hàm lượng cholesterol thấp, tốt hơn so với các loại trứng khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở ĐH Naples (Italia) công bố gần đây cho hay, so với trứng gà, Ostrich Egg có chứa choles- terol thấp hơn trong khi đó hàm lượng mỡ tốt, mỡ chưa bão hòa lại cao hơn hẳn các loại trứng gia cầm khác, kể cả trứng gà. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu dài kỳ về trứng của 15 giống đà điểu khác nhau trong mùa đẻ trứng.
– Giàu Vitamin E, axít Folic và axít Panthothenic: Mặc dù thức ăn đầu vào cho đà điểu rất đơn giản nhưng hàm lượng vitamin E trong thịt và Trứng đà điểu vẫn cao và có giá trị tốt hơn hẳn các loại gia cầm khác.
–  Giàu Sắt: Sau khi nghiên cứu so sánh với các loại trứng gia cầm khác, các nhà khoa học đã phát hiện thấy Trứng đà điểu có chứa nhiều khoáng chất cơ bản trong đó có Sắt, Magiê và Phốt pho. Qua những nghiên cứu này cho thấy đây là thực phẩm tốt, cân bằng các dưỡng chất, có lợi cho sức khoẻ con người đặc biệt là cho sức khoẻ tim mạch.

Nghệ sĩ Quang Thắng đang chọn trứng đà điểu

Nghệ sĩ hài Quang Thắng thăm trang trại đà điểu ở Quảng Nam

7. Hướng dẫn đục quả trứng đà điểu giữ lại vỏ làm kỷ niệm

Các mẹ bầu ơi khi mua trứng về ăn chúng ta có thể khéo léo đục vỏ quả trứng này với một lỗ nhỏ, lấy ruột trứng ra sử dụng còn lại vỏ thì rửa sạch đi để làm kỷ niệm, để điêu khắc, vẽ lên làm một bức tranh hay đơn giản là để làm một chiếc đèn ngủ tuyệt vời cho căn phòng thêm lung linh. Cách đục vỏ trứng như sau:

  • Rửa sạch bên ngoài của quả trứng
  • Đặt quả trứng dựng đứng lên, tốt nhất là đặt vào lỗ của cuộn băng dính to, hoặc cần có một người giữ để quả trứng ở vị trí thẳng đứng, chú ý phía bên dưới nên kê một ít rẻ cho êm.
  • Tiếp theo chúng ta lựa chọn vị trí cần đục, sử dụng một cái tô vít cỡ trung, đặt đầu nhọn của tô vít vào vị trí cần đục. 
  • Tiếp theo chúng ta sử dụng một cái búa hoặc một cái chầy đập nhẹ vào cán tô vít để cho đầu quả trứng vỡ ra một lỗ nhỏ, tiếp tục đập tiếp cho lỗ rộng hơn.
  • Tiếp theo chúng ta sử dụng một cái kéo hoặc một con dao nhọn cho vào lỗ vừa đục, khoáy cho lỗ rộng thêm ra.
  • Tiếp theo sử dụng một chiếc đũa nhỏ cho vào đánh tan lòng đỏ và lòng trắng của quả trứng.
  • Tiếp theo khéo léo đổ ruột trứng ra ngoài, vừa đổ vừa dùng đũa để ngoáy ruột trứng sẽ ra nhanh hơn.

Vỏ trứng đà điểu đã được đục một lỗ nhỏ

Quả trứng đà điểu đã được lấy ruột ra qua một lỗ nhỏ


Liên hệ mua trứng đà điểu

Điện thoại: 0969.468.018 hoặc 0902.227.106

Địa chỉ: Số nhà 11, ngách 15, ngõ 112, Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội

Bình luận bằng Facebook