Những loại thực phẩm bà bầu nên ăn

Bắt đầu từ khi mang thai, trong tử cung của mẹ đã có một mầm sống phát triển không ngừng, trao đổi chất của thai nhi hoàn toàn nhờ dây rốn nối với cơ thể của mẹ. Em bé trong cơ thể mẹ lớn rất nhanh, từ một tế bào duy nhất sau 9 tháng 10 ngày đã phát triển thành một em bé nặng khoảng 3,3 Kg, nhiều bé còn lên tới 4 Kg. Vậy câu hỏi đặt ra là thực phẩm bà bầu nên ăn là gì?

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 1

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 1: Các loại thịt nạc đỏ

Các acid amin có trong protiein là những khối hợp nhất cấu trúc của mỗi tế bào trong cơ thể thai phụ và em bé. Những thực phẩm với hàm lượng protein cao sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa cơn đói. Vì vậy, đây là lý do mà tại sao bà bầu cần bổ sung protein vào 3 bữa ăn của mình hằng ngày ( khoảng 75gram). Đồng thời, thịt nạc còn là loại thực phẩm tốt cho bà bầu khi cung cấp hàm lượng chất sắt cao- dưỡng chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển các tế bào máu trong cơ thể thai nhi cũng như hỗ trợ cho cơ thể của bạn ( khi mang thai, lượng máu cần thiết có thể tăng lên đến 50% và điều này cũng giải thích tại sao tình trạng thiếu máu cấp khi mang thai lại phổ biến). Chất sắt còn giúp tăng cường kết nối của các dây thần kinh và hoàn thiện cấu trúc não của bé.

Ăn gì để con thông minh - thịt bò

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 2: Quả đậu lăng

Đậu lăng được biết đến là một loại thực phẩm rất giàu vitamin B ( hay còn gọi acid folic), đây là dưỡng chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Acid folic rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc não cũng như hệ thống thần kinh của bé, đồng thời ngăn ngừa hội chứng khyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống. Ngoài ra, trong đậu lăng còn cung cấp thêm protein, vitamin B6 và sắt.

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 3: Rau chân vịt

Rau chân vịt cũng được biết đến với hàm lượng axit folic, kèm chất sắt, vitamin A và canxi. Bạn có thể ăn sống như một loại salad kèm với cá, thịt

Rau chân vịt được xếp vào loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với rất nhiều vitamin cần thiết và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Không chỉ được sử dụng như một món ăn ngon mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong y học như bảo vệ tim mạch, tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe,

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 4: Sữa chua

Canxi có vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn mà canxi không chỉ giúp xương em bé chắc khỏe mà còn cần thiết để đảm bảo các chức năng cơ và hệ thần kinh của người mẹ được hoạt động bình thường. Vì vậy, thai phụ nên bổ sung khoảng 1200mg canxi (4 bữa ăn) hằng ngày. Một trong những thực phẩm tốt nhất cho mẹ bầu với hàm lượng canxi dồi dào là sữa chua. Với hàm lượng canxi tương đương trong sữa, sữa chua còn cung cấp thêm protein va axit folic, đồng thời các lợi khuẩn trong sữa chua có thể ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa cũng như bệnh nhiễm trùng nấm men (rất phổ biến khi mang thai).

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 3 - Sữa chua

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 5: Trứng gia cầm

Trứng của các loài chim có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt làtrứng đà điểu có chứa rất nhiều sắt, acid folic, mỡ không no, can xi nên rất tốt cho sự phát triển của em bé. Trong đó hàm lượng acid folic trong trứng đà điểu rất cao rất tốt cho sự phát triển của hệ thần kinh. Vậy nên khi mang bầu các mẹ nên ăn nhiều trứng gia cầm, trứng của các loài chim để em bé có đầy đủ dưỡng chất, phát triển tốt cả về sức khỏe và trí tuệ.

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 6: Quả bơ

Thực phẩm bà bầu nên ăn số 7:  Rau xanh

Số 8: Cá hồi

Số 9: Hoa quả 

Số 10: Hoa quả 

Bình luận bằng Facebook