Nghệ thuật điêu khắc trên trứng đà điểu

Trứng là một trong những biểu tượng mùa xuân lâu đời nhất trên thế giới. Hình dáng oval của nó giống với hình giọt mưa và hạt, hai yếu tố vô cùng quan trọng của sự sống hồi sinh. Bản thân quả trứng hứa hẹn một cuộc sống mới bởi loài chim và nhiều muông thú khác được nở ra từ trứng vào mùa xuân.

Với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, biểu tượng của sự sinh sản, biểu tượng của sự hồi sinh, biểu tượng của sự sống nối tiếp luân hồi, người ta thường tặng nhau những quả trứng vào mùa xuân. Ở những nước theo đạo thiên chúa giáo, kito giáo người ta dùng những quả trứng để cúng lễ phục sinh, người ta dùng vỏ trứng để làm đồ trang sức nhằm mang lại may mắn, mang lại tài lộc, mang lại sức khỏe. Đặc biệt những phụ nữ hiếm muộn người ta thường xuyên mang theo những quả trứng mầu bên mình để cầu mong các thần linh giúp họ nhanh chóng có con.

Ở Việt Nam những quả trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng đà điểu sau khi sử dụng ruột bên trong người nghệ nhân khéo léo khắc họa lên vỏ trứng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Nghệ nhân đang điêu khắc trên vỏ trứng đà điểu

Các nghệ nhân có thể khắc các công trình nghệ thuật lên vỏ trứng đà điểu

Tác phẩm nghệ thuật và bản đồ Châu Mỹ

Hình ảnh cong rồng phun lửa được điêu khắc trên vỏ trứng đà điểu

Chiếc đèn trứng đà điểu vô cùng đặc sắc


Chiếc đèn nghệ thuật bằng vỏ trứng đà điểu điêu khắc


Liên hệ mua trứng đà điểu,  vỏ trứng đà điểu

Điện thoại: 0969.468.018 hoặc 0902.227.106

Địa chỉ: Số 54, ngõ 32 Đồng Me, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bình luận bằng Facebook