Nên ăn trứng đà điểu khi mang thai 3 tháng đầu

Các nhà khoa học hàng đầu của Mỹ và Canada khi nghiên cứu vai trò của các loại trứng gia cầm đối với sự phát triển của thai nhi đã phát hiện ra một điều vô cùng kinh ngạc. Đó là hàm lượng chất sắt, acid folic, magie, canxi, phốt pho, kẽm, mỡ không no trong trứng đà điểu cao hơn rất nhiều trong trứng của các loại gia cầm khác. Vậy nên họ khuyến khích các bà bầu nên ăn trứng đà điểu, đặc biệt là trong 3 tháng đầu mang thai. Bởi vì 3 tháng đầu của quá trình mang thai là lúc mà các tế bào, các nhiễm sắc thể và các cơ quan, bộ phận của thai nhi liên túc phát triển và hàm lượng chất sắt, acid fomic trong trứng đà điểu sẽ kích thích tạo ra các hemoglobin, phát triển hệ tuần hoàn đặc biệt là kích thích sự hình thành các tế bào thần kinh, giảm thiểu dị tật ống thần kinh.

Bà bầu ăn trứng đà điểu trong 3 tháng đầu mang thai
Ăn trứng đà điểu giúp con cái thông minh và khỏe mạnh hơn

Tác dụng bổ sung chất sắt gốc tự do

Trứng đà điểu có hàm lượng chất sắt gốc tự do rất lớn, đây là thành phần quan trọng góp phần tổng hợp các Hemoglobin là nguyên tố đầu tiên và quan trọng nhất để tạo máu trong cơ thể.

Khi mang thai 3 tháng đầu cơ thể cần nhiều sắt để hình thành, tổng hợp các nguyên tố máu cung cấp cho cơ thể, để lưu thông, cung cấp chất dinh dưỡng giữa mẹ và con.

Trên thực tế có rất nhiều nguy hiểm đối với bà bầu và thai nhi liên quan đến việc thiếu máu do thiếu sắt. Vậy nên các bà bầu được khuyến cáo phải bổ sung chất sắt cho cơ thể trước và khi đang mang bầu. Tuy nhiên các chất sắt đó được tổng hợp bằng phương pháp hóa học và việc hấp thụ vào cơ thể rất khó khăn.

Việc bổ sung chất sắt bằng thực phẩm vừa an toàn, vừa hiệu quả vì cơ thể dễ hấp thụ và không gây ra các biến trứng, không lo bệnh sỏi thận, và không lo bị táo bón.

Chế biến món trứng đà điểu với rong biển

Tác dụng bổ sung chất acid folic

Cũng như nguyên tố Sắt, Acid folic cực kỳ quan trọng đố với bà bầu đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Vai trò của acid folic là kích thích hình thành các nơ ron thần kinh, ống thần kinh, hệ thần kinh, tế bào não, đồng thời acid folic giúp giảm thiểu các bệnh về dị tật ống thần kinh. Vậy nên các nhà khoa học khuyến cáo các bà mẹ nên bổ sung acid folic trước khi mang bầu 1 tháng và liên tục trong suốt thai kỳ.

Hàm lượng acid folic trong trứng đà điểu rất cao, điều này giúp cung cấp acid folic cho cơ thể dưới dạng tự nhiên nên rất an toàn cho mẹ và bé. Đồng thời acid folic trong trứng đà điểu tồn tại dưới dạng thực phẩm tự nhiên nên cơ thể con người hấp thụ rất dễ dàng và không lo biến trứng.

Ăn trứng đà điểu bổ sung chất dinh dưỡng cho bà bầu

Tác dụng bổ sung can xi

Hàm lượng cac xi trong trứng đà điểu cũng rất cao, điều này giúp cơ thể mẹ tổng hợp và bổ sung vào hệ khung xương cho con, giúp con khỏe mạnh, chắc chắn ngay từ ban đầu. Cũng giống như sắt, can xi trong trứng đà điểu tồn tại dưới dạng gốc tự do nên dễ dàng hấp thụ vào cơ thể mà không lo đóng cặn, sỏi trong bể thận.

Bổ sung các chất khoáng vi lượng

Các nguyên tố vi lượng khác trong trứng đà điểu như kẽm, phốt pho, magie cũng rất cần thiết cho mẹ và bé. Nó giúp người mẹ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu từ đó con cái sinh ra cũng rất khỏe mạnh, hồng hào và tươi tỉnh.

Bình luận bằng Facebook