Mười điều bạn có thể làm với một quả trứng đà điểu

Đà điểu có nguồn gốc từ Châu Phi và hiện nay được thuần hóa và nuôi dưỡng ở khắp mọi nơi trên thế giới, ngày nay nuôi đà điểu đang là ngành chăn nuôi mang lại nhiều lợi nhuận cho bà con nông dân. Trứng đà điểu có mầu trắng, mầu trắng sữa, đôi khi là mầu xanh ngọc tuyệt đẹp, trứng đà điểu có mầu sáng bóng kỳ lạ và chu vi quả trứng thì to ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Trên thực tế lòng đỏ của trứng đà điểu là loại tế bào sống lớn nhất thế giới.

Mỗi quả trứng đà điểu có giá khoảng 30$ và chúng là món ăn yêu thích của các bà bầu vì trứng đà điểu chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình sinh trưởng và phát triển của thai nhi. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong trứng đà điểu chứa nhiều các chất Sắt, Kẽm, Phốt pho, Magie, Acid folic, mỡ không no. Đặc biệt trong trứng đà điểu có hàm lượng Cholesterol và calor rất thấp nên thích hợp với những người béo phì và tiền béo phì.

Tuy vậy với một quả trứng đà điểu trên tay chúng ta có thể làm được những gì. Sau đây là 10 cách thú vị về trứng đà điểu các bạn nhé.

1. Với trọng lượng trung bình là 1,5 kg/quả, trứng đà điểu to gấp khoảng 25 lần trứng gà ta. Đập quả trứng đà điểu ra và làm một chiếc bánh khổng lồ với phô mai và bạn có thể nướng lên nếu muốn.

2. Bạn có thể mua một cái chảo chiên thật lớn, đổ trứng vào lòng chảo đổ trứng lên và bạn có thể làm một quả trứng chiên khổng lồ.

3. Bạn có thể ném quả trứng vào đà điểu đang chạy, đừng lo lắng vì đà điểu có thể chạy rất nhanh, tránh chúng

4. Dùng quả trứng hoặc nhiều quả trứng để vào nhà một ai đó vào đầu mùa xuân để chúc mừng năm với với những người thân của bạn

5. Luộc quả trứng đà điểu lên, sơn lên nó, vẽ lên nó và tặng cho những người bạn hoặc người thân để mang điều tốt lành đến cho họ. Đây sẽ là món quà ý nghĩa cho những người bạn tặng.

6. Luộc chúng trong 2 giờ và cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món trứng đà điểu thú vị này nhé. Trứng đà điểu luộc sẽ có vị hơi chát đấy nên bạn cần dùng thêm bột canh để chấm cho ngon.

7. Bạn hãy mua một quả trứng có phôi nhé, hơi đắt khoảng 600k, sau đó để nó dưới đệm, hãy sưởi nó bằng hơi ấm cơ thể bạn và sau khoảng 25 ngày thì luộc nó lên, sau đó bạn hãy bóc vỏ ra và thưởng thức món trứng đà điểu lộn nhé. Rất thú vị đấy vì quả trứng đà điểu lộn to gần bằng con vịt rồi.

8. Luộc chín quả trứng đà điểu của bạn, sau đó bóc vỏ và chia chúng thành 8 phần. Sau đó bạn có thể dùng những phần này để trang trí món khoai tây chiên nhé. Sẽ thú vị lắm đấy.

9. Treo quả trứng đà điểu lên cao, sau đó hãy cùng bạn bè của bạn ném chúng từ khoảng cách xa khoảng 20m nhé. Hãy thi xem ai là người sẽ ném rơi quả trứng. Chú ý đừng làm bị thương người xung quanh

10. Với quả trứng đà điểu các bạn có thể bỏ ruột ra sau đó hãy cắt tỉa vỏ trứng tạo thành cái bát điếu để hút thuốc nào nhé. Đây sẽ là một đồ trang trí tuyệt vời đấy.

Bình luận bằng Facebook